Hạt giống cỏ ngọt STEVIA (sweetleaf, candyleaf, sweetherb, cỏ stevia) còn được gọi là cỏ đường, cỏ mật hay cúc ngọt, có nguồn gốc ở thung lũng Rio Monday, đông bắc Panama,Trung Mỹ. Ngày nay, cỏ ngọt cũng đã được trồng nhiều nơi như ở Brazil, Argentina, Paraguay, Mexico, Nhật bản, Hoa Kỳ, Israel, Trung Quốc, Đài Loan, Đại Hàn, Thái Lan. Từ 1988, ở Việt Nam cỏ ngọt được trồng tại Hà Giang, Hà Tây, Cao B..
Cây Lưu Ly - Borage Star Flower là một loại cây dễ trồng, không kén đất, hoa rớt hột, và tự mọc vào năm sau, cho nhiều bông hoa sống động màu xanh và màu trắng. Là giống cây được xếp vào loại thảo mộc, thường được trồng trong khu vườn thực vật, giúp thu hút những con ong thụ phấn và được coi là một bạn đồng hành rất tốt cho..
Cây Ngải Giấm Nga - Tarragon Russian là một loại gia vị thảo mộc có nguồn gốc từ Trung Á vùng Siberia là một trong các loại gia vị được sử dụng phổ biến trong ẩm thực Pháp và các nước phương Tây. Ngải giấm là một loại gia vị mạnh có tính chất dược thảo như hỗ trợ tiêu hóa, kích thích sự thèm ăn, ngăn ngừa chứng đầy hơi, nó cũng là một chất khử tr&ug..
Cây Xô Thơm - Sage hay còn gọi là cây ngải đắng có mùi vị nồng, ấm và hơi đắng (loại tươi ít đắng hơn loại khô). Sage thích hợp với các loại thịt gia cầm (gà, vịt, ngan, ngỗng), thịt lợn và xúc xích. Đối với các loại rau thì sage thích hợp với cà tím (eggplant), cà chua, đậu. Nói chung sage hợp với các món ăn b&eacu..
Húng Tây (Quế) chanh - Basil Lemon là một trong những loại rau thơm quý ở nước ta. Húng có nhiều loại: Húng láng, Húng chanh, Húng chó, Bạc hà,… mỗi loại có hương vị riêng, hợp với những món ăn nhất định. Húng quế chanh toàn thân có lông rất nhỏ và có mùi thơm giống chanh nên được gọi là húng quế chanh, k..
Húng Tây (Quế) ngọt - Basil Sweet (sweet/holy basil) là họ hàng gần gũi của rau húng quế - loài thảo mộc thường được sử dụng trong các công thức nấu ăn của người châu Âu và cũng có mặt trong các món ăn châu Á. Có vị hơi cay cay, một chút ngọt, hợp với những món ăn đi kèm với cà chua như súp, salad, pizza (phổ biến nhất là đi cùng ..
Cây Hương Thảo - Rosemary là loài cây lá kim, thường được tìm thấy ở các vùng biển, đặc biệt là quanh vùng Địa Trung Hải. Nhiều nhà thường trồng Rosemary trong sân vườn vừa làm cảnh, vừa để sử dụng như một loại gia vị cho các món ăn. Các món ăn Ý được yêu thích sử dụng loại cây này làm gia vị có thể kể đến như bò nướng l&..
Cây Hương Thảo - Rosemary là loài cây lá kim, thường được tìm thấy ở các vùng biển, đặc biệt là quanh vùng Địa Trung Hải. Nhiều nhà thường trồng Rosemary trong sân vườn vừa làm cảnh, vừa để sử dụng như một loại gia vị cho các món ăn. Hương Thảo Ấn Độ có tán chỉa 4 hướng và rậm, hình dáng như dạng bụi cong, khác với Hương Thảo thường dạng bụi ..
Kinh Giới Dại - Oregano Thổ Nhĩ Kỳ là một loại cây thuộc họ bạc hà. Theo truyền thuyết thì thần Vệ nữ đã ban phát hạnh phúc cho loài người bằng cách cho họ cây oregano. Từ này có nghĩa “Niềm vui của núi” theo tiếng Hy Lạp cổ. Nó được biết đến là thần dược có thể giảm bớt các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích, chống nấm và vi khu..
Kinh Giới Ngọt Địa Trung Hải - Marjoram Sweat có xuất xứ từ Địa Trung Hải. Đây là một loại thảo dược thơm, tượng trưng cho hạnh phúc của những người La Mã cổ đại. Cây kinh giới được sử dụng rất nhiều trong ẩm thực nhờ vào mùi hương nhẹ nhàng của nó.
Kinh giới ngọt có hương vị rất giống với lá Oregano nhưng ngọt ngào hơn và được đánh giá cao khi dùng trong nấu ăn để l&agrav..
Thảo Mộc Cúc La Mã - Chamomile là một loài thực vật thuộc họ Hoa Cúc, thường mọc gần khu dân cư ở khắp châu Âu và vùng ôn đới thuộc châu Á. Loài cây này còn phân bố ở vùng ôn đới thuộc Bắc Mỹ và Úc. Vì hạt cây cúc La Mã sinh trưởng ở chỗ đất trống và thoáng nên chúng thường mọc ở gần đường..
Bạc Hà The - Pepper Mint là cây lai giữa Spearmint và Watermint, Peppermint có dược tính mạnh hơn tuy nhiên vẫn có thể sử dụng Spearmint thay thế cho Peppermint. Bạc hà the là một loại gia vị không thể thiếu trong đời sống ẩm thực của Hy Lạp, được sử dụng trong hầu hết các món ăn tại bàn như phô mai tươi, sốt cà chua, thịt tướng và các món cơm chiên. ..
Giống Mustard White - Mustard có tên khoa học là: sinapis alba
Mustard có vị cay nồng như hương vị của hạt tiêu, là gia vị cho các món ngon như Salad hoặc bánh mì sandwich
Đây là một loại rau gia vị rất dễ trồng, được trồng quanh năm, có thời gian thu hoạch là 3- 4 tuần
Cách trồng:
Trồng trong nhà bằng cách rải hạt giống trên bề mặt bông..
Cỏ Xạ Hương - Thyme một trong những nguyên liệu “sống còn” tạo nên sự bùng nổ hương vị của món ăn. Cỏ xạ hương là loài cây thân thảo thuộc họ Lamiaceae, có nguồn gốc từ châu Âu và ngày nay được tìm thấy nhiều ở khu vực Bắc Mỹ. Tại các nước Ý, Pháp, Tây Ban Nha, loại cỏ này được sử dụng như một loại hương liệu trong chế biến món ăn bởi..
Húng Tây (Quế) ngọt - Basil Sweet (sweet/holy basil) hữu cơ là giống 100% hữu cơ là họ hàng gần gũi của rau húng quế - loài thảo mộc thường được sử dụng trong các công thức nấu ăn của người châu Âu và cũng có mặt trong các món ăn châu Á. Có vị hơi cay cay, một chút ngọt, hợp với những món ăn đi kèm với cà chua như súp, salad, p..
Ngò tây Ý Giant (hay mùi tây) - Parsley Giant of Italy Organics 100% hữu cơ có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, và trở nên phổ biến trên khắp châu Âu, cũng được sử dụng rộng rãi ở Trung Đông và Mỹ.
Ngò tây Ý Giant có lá màu xanh đậm và cay, vị ngọt, đây được xem là giống ngò tây tuyệt vời nhất cho nấu ăn vì ..