Giống Bắp cải xoăn Sugarloaf
Bắp cải xoăn Sugarloaf - Cabbage Sugarloaf là loại bắp cải có hình nón, với những lá mềm hơn so với bắp cải tròn. Bắp cải Sugarloaf ít hăng và vị ngọt ngào hơn bắp cải thường.
Chất Glucosinolates chống ung thư của bắp cải được hình thành bởi hoạt động của các enzyme myrosinase, xuất hiện khi bắp cải được thái lát hoặc băm nhỏ. Nấu ăn sẽ làm biến tính các enzyme myrosinase, do đó ngăn chặn việc sản xuất các glucosinolates. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thường xuyên ăn cải bắp sẽ giảm đáng kể nguy cơ ung thư vú, nhưng chỉ với ăn bắp cải sống và hoặc nấu sơ (bắp cải hấp và dưa bắp cải).
Để thúc đẩy quá trình sản xuất glucosinolates cao nhất, bạn thái lát hoặc cắt bắp cải và để để yên từ 5-10 phút trước khi nấu, và nấu sơ trong 5 phút hoặc ít hơn. Và tốt nhất vẫn là dùng để làm salad.
Thích hợp trồng ở nơi có nắng và đất thoát nước.
Thu hoạch: 70 - 80 ngày, khi thấy phần đầu bắp cải nhỏ lại, mỗi bắp cải sẽ có cân nặng khoảng 1,5kg.
Chú thích thời gian trồng đằng sau bao bì mỗi gói hạt giống (Guide to sowing times):
Màu Hồng: khu vực nhiệt đới, nóng ẩm
Màu Vàng: đất thảo nguyên
Màu Kem: đất hoang mạc
Màu Xanh Biển: cận nhiệt đới ẩm - khí hậu ôn hoà
Màu Tím: khu vực ôn đới mát mẻ
Hạt giống Bắp cải xoăn Sugarloaf |
Số lượng: 50 hạt / túi | |
|
|
Xuất xứ: Vương Quốc Anh | |
Mr. Fothergill's Seeds Limited United Kingdom |