CÁCH SỬ DỤNG LÁ CỎ NGỌT TƯƠI

Posted by Thu Ha 14/08/2017 0 Comment(s) THẾ GIỚI TỰ NHIÊN,

Lá của cây stevia là thay thế an toàn cho người bệnh đái tháo đường, ngọt hơn từ 100 đến 300 lần so với sucrose. Theo Drugs.com, Cỏ ngọt Stevia được tiêu thụ trên khắp thế giới và chưa có cảnh báo nào về sự an toàn đối với việc sử dụng nó. Đây là một loại thảo mộc cây lâu năm, rất hoàn hảo cho vườn nhà của bạn.

Lá cỏ ngọt tươi

Bước 1: Hái từ 1 – 4 lá trên 1 cành ở phía gần ngọn để tăng vị ngọt cho một tách trà. Lấy lá ở phía sẽ kích thích cây phát triển nhiều hơn.

 

 

Bước 2: Cho lá trà vào tách cùng với túi trà. Thêm nước nóng.

 

 

Bước 3: Có thể nhai lá tươi để hạn chế thèm đường. Hương vị ngọt ngào vẫn sẽ đọng lại trong miệng bạn đến 1 giờ đồng hồ.

 

 

Bột lá khô

Bước 1: Đặt lá cỏ ngọt vào giữa tấm khăn giấy. Ấn nhẹ để làm khô lá.

 

 

Bước 2: Cắt toàn bộ cây, phơi ngược cành ở nơi tối và thoáng mát cho đến khi khô.

 

 

Bước 3: Xay lá khô thành bột. Sử dụng bột cỏ ngọt cho vào đồ uống, làm bánh thay cho đường. Cỏ ngọt khô sẽ ngọt hơn, và một thìa cà phê bột cỏ ngọt tương đương với 10 muỗng cà phê đường.

 

 

Surup cỏ ngọt

Bước 1: Đun sôi 500ml nước, sau đó thêm vào 1 muỗng cà phê bột cỏ ngọt và giảm lửa.

 

 

Bước 2: Đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sệt lại.

 

 

Bước 3: Lọc hỗn hợp trên bằng vải mùng khi nguội. Và cất trong tủ lạnh để sử dụng dần.

 

 

Lưu ý: Cỏ ngọt có vị ngọt cam thảo, nên có thể không thích hợp để làm bánh. 

 

littleGARDENS's Team

Leave a Comment