CUỐI TUẦN ĐẶC BIỆT VỚI ATISO TÍM NƯỚNG TỎI CHANH

Posted by Lan Hà 22/07/2015 0 Comment(s) MÓN NGON MỖI NGÀY,

Chỉ cần 1 vài thao tác đơn giản, đã biến những bông Atiso tím trong vườn nhà thành một món ăn tuyệt vời cho gia đình vào ngày cuối tuần.

Những chiếc cánh hoa được nướng mềm, hòa quyện với hương vị của dầu oliu, nước chanh tươi và tỏi chắc chắn sẽ thu phục được những vị giác khó tính.

 

Đây là những gì bạn cần chuẩn bị:

  • Atiso tím trồng trong vườn
  • 1 trái chanh
  • Muối, tiêu, dầu oliu
  • 1 ít ngò để trang trí

 

Thực hiện:

  • Đầu tiên tỏi lột vỏ
  • Cắt khoảng 1/3 ở phần đầu hoa, cùng thân. Tách nhẹ các cánh hoa ở mỗi lớp, bắt đầu từ phía bên ngoài. Khi vào đến giữa hoa, bạn dùng 1 cái muỗng để cạo hết phần lõi hoa. Sau đó rửa sạch và vẫy cho khô.

  • Đặt atiso tím lên 1 tấm giấy bạc, và cho vào giữa 1 tép tỏi, vắt chanh và rưới dầu oliu vào, rồi cho thêm 1 ít muối cùng tiêu. Bạn nhớ cho gia vị đều vào các cánh hoa nằm ngoài nữa.

  • Gói từng bông atiso lại.
  • Cuối cùng, cho Atiso đã được gói kĩ vào tô (nồi) sứ, nướng trong lò từ 45 – 55 phút, ở nhiệt độ 232°C cho đến khi hoa Atiso mềm. Có thể kiểm tra bằng cách dùng nĩa đâm vào hoa.

  • Lấy Atiso ra đĩa, thêm 1 ít ngò và nước chanh nếu bạn muốn. Và thưởng thức.

Nguồn: BuzzFeed

Leave a Comment